HOME / Up Coming Film / AFTER THE RAIN

AFTER THE RAIN

รักหลังฝน

เรื่องย่อ AFTER THE RAIN รักหลังฝน

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็ง เคท เธอได้รู้ข่าวร้ายในวันเดียวกันที่เธอต้องไปงานแต่งแฟนเก่าของเธอ เคท ไม่ได้บอกใคร เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ แต่เธอก็ตัดสินใจไปงานแต่ง ภายในงานทุกคนต่างยินดีกับคู่บ่าวสาวที่อยู่ตรงหน้า แต่เธอกลับรู้สึกจมอยู่กับตัวเอง เห็นแฟนเก่าแต่งงาน และรู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็ง เธอรู้สึกไม่ไหวกับชีวิตแบบนี้ของเธออีกแล้ว เหมือนอยากจะกรี๊ดให้โลกแตก เธอกินเหล้า เมาไม่รู้เรื่อง ในระหว่างที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวกำลังกล่าวความรักต่อกันและกัน เคทที่เมามากก็ขึ้นไปบนเวที เธอบอกว่าความรักมันไม่มีอยู่จริง เธอพูดสิ่งๆ ต่างที่อัดอั้นอยู่ในใจ เจ้าสาวเจ้าบ่าวต่างตกใจ ไม่รู้จะทำยังไง หลุยส์ ชายหนุ่มที่มีธุรกิจทำไวน์ และต้องนำไวน์มาส่งที่งานแต่ง เขาชอบตีเนียนเข้าไปงานแต่งของคนอื่นเสมอๆ เพื่อไปจีบสาวๆ ในงาน เขาเห็นเคทที่พูดอยู่ กลับมีบางอย่างสะดุดให้เขาหลงเข้าไปในความคิดของเธอ มีบางอย่างที่เขากลับเชื่อมโยงกัน แต่ตัวเขาเองกลับไม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นเพราะอะไร เคทยังคงร้องไห้ โวยวายไม่หยุด

ในขณะนั้นฝนตกลงมาอย่างหนัก พายุเข้า ทุกคนในงานต่างหาที่หลบฝน เคทเข้าไปหลบอยู่ใต้โต๊ะ หลุยส์จึงรีบตามเข้าไปหลบใต้โต๊ะกับเคทด้วย เขานำไวน์มาให้เคท เพราะอยากทำความรู้จักกับเธอ ในตอนแรกเคทไม่ได้สนใจแต่ด้วยความตลก อารมณ์ขันของหลุยส์ ทำให้เคทยอมคุยกับหลุยส์

สิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนี้ระหว่างหญิงสาวที่ป่วยเป็นมะเร็งกับชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ เป็นคู่รักที่โลกได้เชื่อมโยงให้ทั้งสองมาเจอกัน ต้องเผชิญกับความวุ่นวายในชีวิต แต่ในเส้นทางแห่งความรักนั้นก็ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ได้พบรักแท้ที่ดีต่อกัน

AFTER THE RAIN

PG/ Halo Original / Romantic, Drama

Kate finds out on the day of her ex’s wedding that she is terminally ill. She keeps her illness a secret and still attends her ex’s wedding. At the wedding Kate feeling overwhelmed by everything in her life falling apart gets blind drunk. As the bride and groom are giving their vows, Kate storms the stage and goes on a tirade about how love is a farce and fake. The bride, groom and guest are stunned, however Louis, who has crashed the wedding and does so regulary to pick up girls, is taken aback by Kates tirade. Louis feels strangely connected to Kate somehow but can’t quite explain it. Kate on stage in tears mid tirade is saved by a sudden storm. As all the guest find cover, Kate hides under table as the storm rages, Louis joins her under the table with a bottle of wine. Kate is hesitant to talk Louis at first but finally gives in to Louis’s throw away style and humour. What ensues is the love story of a girl terminally ill who has lost faith in life and a playboy who only lives for the moment. The two star crossed lovers are thrown into the turmoils and chaos of their relationship as they start to find faith in each other and love itself.